Tranh phong thuỷ và ngũ hành của tranh phong thuỷ bạn nên biết

Tranh phong thuỷ và ngũ hành của tranh phong thuỷ bạn nên biết

Tranh phong thuỷ là những loại tranh được thiết kế theo quy chuẩn của phong thuỷ. Ngoài tác dụng trang trí thì tranh phong thuỷ còn có tác dụng điều hoà sinh khí, mang lại tài lộc, sức khoẻ, thịnh vượng cho căn nhà. Đồng thời trấn tà khí xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. Khi sở hữu những bức tranh phong thuỷ trong nhà, chủ nhân vừa cảm thấy an tâm làm ăn lại vừa có thêm tác phẩm nghệ thuật khiến ngôi nhà trở nên độc đáo và trở nên hấp dẫn hơn.

Tranh phong thuỷ – Tranh mã đáo thành công bằng đồng 

Để có thể chọn được những bức tranh phù hợp từng vị trí trước tiên chúng ta sẽ phải nắm được ngũ hành và nội dung của tranh.

Theo ngũ hành thì có 5 ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Tương ứng với 5 ngũ hành mà chúng ta sẽ có nội dung của tranh phong thuỷ tương ứng như sau:

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành kim thường là những tranh về Hổ trắng, hoặc những tranh có ánh sáng chói chang dàn trải, tranh đồng, tranh màu trắng, màu sữa

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành kim- Tranh anh hùng tương ngộ bằng đồng

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành Mộc là những tranh thư pháp, hoặc cây cối, tất cả tranh về cây cối sẽ mang ngũ hành mộc ví dụ như Tranh tứ quý Tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý tứ bình, tranh hoa sen, hoa đào, hoa mai…

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành mộc – Tranh tứ quý bằng đồng

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành Hoả là những tranh là những tranh về ngựa như Tranh mã Đáo Thành công, những bức tranh ngựa chạy trên sa mạc sẽ là hoả đới thổ, hay những bức tranh ngựa chạy trên bãi cỏ, cánh đồng sẽ là hoả đới Mộc đây là bức tranh rất đặc biệt, rất hay trong phong thuỷ vì ở trong bức tranh này có vòng tương sinh mộc sinh hoả thể hiện sự thịnh vượng, trù phù và phát triển.

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành hoả – Tranh mã đáo thành công

Ngược lại cũng có những bức tranh ngựa chạy qua thác nước thì bức tranh này có sự đối nghịch về ngũ hành đòi hỏi con người ta phải biết nổ lực, biết phấn đấu vượt qua mọi hoàn cảnh khó khắn thách thức. Bức tranh này  chủ yếu mang ý chí. Tuy nhiên loại tranh này không được ưa chuộng nhiều trong phong thuỷ.

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành Thuỷ là những tranh về cá, tranh thác nước, tranh biển, sông suối, tranh màu đen, xanh dương.

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành thuỷ – Tranh cửu ngư quần hội

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành Thổ là những tranh về phật, tranh màu vàng, cam nhạt.

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành thổ – tranh phật tổ bằng đồng vàng

Trên đây là một số kiến thức về tranh phong thuỷ cũng như ngũ hành của từng loại tranh trong phong thuỷ mà các bạn có thể áp dụng trong việc chọn tranh sao cho phù hợp với bản thân cũng như cho gia đình và ngôi nhà của chính mình.

Nếu các bạn quan tâm về tranh phong thuỷ và muốn tìm hiểu sâu hơn nữa  xin vui lòng liên hệ với Melycop chúng tôi theo Hotline 0973.147.466 – 0918.773.118 để được TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Bài tiếp theo Làm thế nào để chọn tranh phong thủy treo phòng khách đẹp và hợp tuổi?

Tác giả

Có thể bạn quan tâm

Tranh Đồng Melycop với bức tranh Phật Tổ Thích Ca dưới gốc cây bồ đề có một không hai

Bức tranh Phật Tổ Thích Ca dưới gốc cây bồ đề cao 154cm, rộng 100cm. Đây là bức tranh đồng cao cấp và vô cùng giá trị do nghệ nhân chạm thúc đồng của Melycop hoàn thành. Mỗi hoa văn của bức tranh phật tổ thích ca được Melycop chạm thúc nổi thủ công 100% mà không dùng bất cứ loại máy móc nào hỗ trợ.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió để làm việc gì cũng thuận lợi, kinh doanh gì cũng thành công

Tranh thuận buồm xuôi gió là một trong những bức tranh phong thủy rất thông dụng mà hầu như ai trong chúng ta cũng đã nhìn thấy hoặc đã từng được nghe ai đó nói về. Tuy nhiên để để hiểu được rõ về ý nghĩa cũng như làm thế nào để  treo tranh thuận buồm xuôi gió để làm việc gì cũng thuận lợi, kinh doanh gì cũng thành công thì không phải ai cũng biết.

Melycop giao tranh đồng đến cửa hàng đèn led xe máy tại Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh

Ngày giao sản phẩm tranh đồng cho khách, khách hàng rất thích và hài lòng về sản phẩm tranh đồng Melycop. Ngoài sự nhiệt tình tư vấn của nhân viên thì chất lượng sản phẩm tranh đồng của thương hiệu Melycop rất tốt, ngoài sự mong đợi của tôi. Các hoa văn, đường nét của sản phẩm được chạm khắc thủ công nên khá sắc nét và tinh tế

0 bình luận

Chưa có bình luận!

Bạn hãy là người đầu tiên gửi bình luận bài viết này!

Để lại bình luận