Tranh phong thuỷ và ngũ hành của tranh phong thuỷ bạn nên biết

Tranh phong thuỷ và ngũ hành của tranh phong thuỷ bạn nên biết

Tranh phong thuỷ là những loại tranh được thiết kế theo quy chuẩn của phong thuỷ. Ngoài tác dụng trang trí thì tranh phong thuỷ còn có tác dụng điều hoà sinh khí, mang lại tài lộc, sức khoẻ, thịnh vượng cho căn nhà. Đồng thời trấn tà khí xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. Khi sở hữu những bức tranh phong thuỷ trong nhà, chủ nhân vừa cảm thấy an tâm làm ăn lại vừa có thêm tác phẩm nghệ thuật khiến ngôi nhà trở nên độc đáo và trở nên hấp dẫn hơn.

Tranh phong thuỷ – Tranh mã đáo thành công bằng đồng 

Để có thể chọn được những bức tranh phù hợp từng vị trí trước tiên chúng ta sẽ phải nắm được ngũ hành và nội dung của tranh.

Theo ngũ hành thì có 5 ngũ hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ. Tương ứng với 5 ngũ hành mà chúng ta sẽ có nội dung của tranh phong thuỷ tương ứng như sau:

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành kim thường là những tranh về Hổ trắng, hoặc những tranh có ánh sáng chói chang dàn trải, tranh đồng, tranh màu trắng, màu sữa

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành kim- Tranh anh hùng tương ngộ bằng đồng

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành Mộc là những tranh thư pháp, hoặc cây cối, tất cả tranh về cây cối sẽ mang ngũ hành mộc ví dụ như Tranh tứ quý Tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý tứ bình, tranh hoa sen, hoa đào, hoa mai…

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành mộc – Tranh tứ quý bằng đồng

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành Hoả là những tranh là những tranh về ngựa như Tranh mã Đáo Thành công, những bức tranh ngựa chạy trên sa mạc sẽ là hoả đới thổ, hay những bức tranh ngựa chạy trên bãi cỏ, cánh đồng sẽ là hoả đới Mộc đây là bức tranh rất đặc biệt, rất hay trong phong thuỷ vì ở trong bức tranh này có vòng tương sinh mộc sinh hoả thể hiện sự thịnh vượng, trù phù và phát triển.

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành hoả – Tranh mã đáo thành công

Ngược lại cũng có những bức tranh ngựa chạy qua thác nước thì bức tranh này có sự đối nghịch về ngũ hành đòi hỏi con người ta phải biết nổ lực, biết phấn đấu vượt qua mọi hoàn cảnh khó khắn thách thức. Bức tranh này  chủ yếu mang ý chí. Tuy nhiên loại tranh này không được ưa chuộng nhiều trong phong thuỷ.

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành Thuỷ là những tranh về cá, tranh thác nước, tranh biển, sông suối, tranh màu đen, xanh dương.

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành thuỷ – Tranh cửu ngư quần hội

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành Thổ là những tranh về phật, tranh màu vàng, cam nhạt.

Tranh phong thuỷ mang ngũ hành thổ – tranh phật tổ bằng đồng vàng

Trên đây là một số kiến thức về tranh phong thuỷ cũng như ngũ hành của từng loại tranh trong phong thuỷ mà các bạn có thể áp dụng trong việc chọn tranh sao cho phù hợp với bản thân cũng như cho gia đình và ngôi nhà của chính mình.

Nếu các bạn quan tâm về tranh phong thuỷ và muốn tìm hiểu sâu hơn nữa  xin vui lòng liên hệ với Melycop chúng tôi theo Hotline 0973.147.466 – 0918.773.118 để được TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Next [Bản English] Chọn tranh phong thủy treo phòng khách đẹp và hợp tuổi

About author

You might also like

[Bản English] Chọn tranh phong thủy treo phòng khách đẹp và hợp tuổi

Tranh phong thủy treo phòng khách là vật dụng trang trí vừa có tác dụng làm đẹp ngôi nhà, vừa đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Tuy

Carved bronze paintings and processes to make it

Để chế tác ra được một tác phẩm tranh đồng thủ công cần rất nhiều công đoạn khá công phu và tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ của chúng ta phải có sự khéo léo và tính kiên trì cao… Đầu tiên các nghệ nhân sẽ phải phác thảo ra bản vẽ, rồi từ đó dán lên tấm dát đồng thau để làm công đoạn chạm khắc các họạ tiết như bản phác thảo…

Carved bronze paintings and its application in our daily life

Tranh đồng là một loại tranh được sản xuất với chất liệu bằng đồng… tranh đồng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực cuộc sống của chúng ta…

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply