Carved bronze paintings and its application in our daily life

Carved bronze paintings and its application in our daily life

Có lẽ rất nhiều người trong số chúng ta vẫn chưa biết tranh đồng là gì? Và tranh đồng được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chính vì vậy hôm nay Melycop sẽ giải đáp những khúc mắc trên của các bạn trong bài viết dưới đây.

Tranh đồng là gì?

Tranh đồng là một loại tranh được sản xuất với chất liệu bằng đồng vàng hoặc đồng đỏ, được chạm khắc các hoa văn hoạ tiết trên bề mặt miếng dát đồng thau để tạo thành một bức tranh và được đóng khung bằng gỗ hoặc khung bằng đồng tuỳ theo yêu cầu của người mua.

Hình ảnh Tranh đồng – Tranh phong cảnh sen hạc

Tranh đồng được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống của chúng ta?

Ngày nay tranh đồng đã và đang trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng sử dụng như là một loại tranh trang trí không thể thiếu cho ngôi nhà của chúng ta thêm phần sang trọng và đầy hấp dẫn.

Tranh Đồng được sử dụng như một loại tranh trang trí chuyên dụng

Ngoài công dụng như là một loại tranh trang trí thì tranh đồng cũng được biết đến và được sử dụng rộng rãi như một loại tranh phong thuỷ giúp xua đi tà khí đem lại sức khoẻ, hạnh phúc, may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Ví dụ người tuổi Tý thì nên treo tranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung. Như vậy sẽ được quý nhân tương trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình viên mãn; treo trong gia đình có người làm quan rất lợi cho đường danh vọng, bước bước cao thăng.

Tranh đồng cửu long quần hội được sử dụng như một loại tranh phong thuỷ chuyên dụng

Không những thế, tranh đồng còn được sử dụng như những món quà tặng doanh nghiệp, cá nhân vô cùng ý nghĩa trong những dịp lễ tết, khai trương, tân gia, mừng thọ…

Tranh mặt trống đồng được các doanh nghiệp sử dụng như những món quà tặng đối tác

Tranh đồng được sử dụng như món quà mừng thọ vô cùng ý nghĩa

Trên đây là một số kiến thức về tranh đồng cũng như những ứng dụng vô cùng tuyệt vời của tranh đồng trong cuộc sống thường nhật của chúng ta.

Nếu các bạn quan tâm về tranh đồng cũng như muốn tìm hiểu sâu hơn về loại hình nghệ thuật truyền thống độc đáo này xin vui lòng liên hệ với Melycop chúng tôi qua Hotline 0973.147.466 – 0918.773.118 để được TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Previous Tranh phong thuỷ và những tác động trực tiếp của tranh phong thuỷ đến con người
Next Carved bronze paintings and processes to make it

About author

You might also like

Tranh phong thuỷ và những tác động trực tiếp của tranh phong thuỷ đến con người

Tranh phong thuỷ có thể mang lại những điều tốt đẹp, giúp cho bạn và gia đình luôn vui vẻ, tràn đầy năng lượng, may mắn, thành đạt trong kinh doanh nếu chúng ta chọn đúng tranh, và treo tranh đúng cách. Và ngược lại nếu chúng ta chọn và treo tranh phong thuỷ không phù hợp sẽ mang lại những điều không tốt…

Carved bronze paintings and processes to make it

Để chế tác ra được một tác phẩm tranh đồng thủ công cần rất nhiều công đoạn khá công phu và tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ của chúng ta phải có sự khéo léo và tính kiên trì cao… Đầu tiên các nghệ nhân sẽ phải phác thảo ra bản vẽ, rồi từ đó dán lên tấm dát đồng thau để làm công đoạn chạm khắc các họạ tiết như bản phác thảo…

Melycop giao tranh đồng quê giả cổ 170x90cm và mặt trống đồng đường kính 60cm tại Hà Nội

Ngày giao hàng tại ngôi nhà nhỏ vô cùng sang trọng của khách hàng tại Hà Nội, chú Bình rất hồ hởi, vui mừng khi nhận được bức tranh đồng quê và mặt trống đồng được làm hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân của Melycop

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply