Carved bronze paintings and processes to make it

Carved bronze paintings and processes to make it

Để giúp các bạn có thể hiểu hơn về tranh đồng, hôm nay Melycop chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về tranh đồng và các công đoạn để sản xuất ra tranh đồng thủ công như thế nào nhé!

Để chế tác ra được một tác phẩm tranh đồng cần rất nhiều công đoạn khá công phu và tỉ mỉ và đòi hỏi người thợ của chúng ta phải có sự khéo léo và kiên nhẫn cao.

Đầu tiên các nghệ nhân sẽ phải phác thảo ra bản vẽ, rồi từ đó dán lên tấm dát đồng thau để làm công đoạn chạm khắc các họạ tiết như bản phác thảo.

Bản phác thảo bức tranh Cửu Long Tranh Châu (Ảnh minh hoạ)

Các bạn đang thắc mắc rằng công cụ để chạm trổ những hoạ tiết đó là gì phải không?

Đó là những chiếc “ve” (những vật dụng bằng thép nhỏ đường kính  từ  0.3cm – 1cm  (các bạn hãy liên tưởng tới 1 chiếc xà beng tí hon vậy) và những cái búa. Các nghệ nhân sẽ sử dụng cái búa và những chiếc ve này (có nhiều loại ve khác nhau để tạo ra đường thẳng, đường cong… như mong muốn) để chạm khắc ra từng hoa văn đường nét.

Các nghệ nhân sử dụng những chiếc ve, cái búa để chạm khắc hoa văn tranh đồng

Khi công đoạn chạm khắc hoàn tất, các nghệ nhân sẽ phải chuyển qua làm công đoạn tiếp theo đó là công đoạn “thúc nổi” các hoa văn đường nét để bức tranh dong trông sống động hơn . Và đến đây chúng ta sẽ có được 1 sản phẩm như thế này.

Công đoạn thúc nổi các hoa văn hoạ tiết của bức tranh đồng

Nhưng đó chưa phải đã hoàn tất, tiếp đến sản phẩm tranh đồng sẽ phải qua công đoạn xử lý vết ố bẩn và đánh bóng. Hoàn tất công đoạn này sẽ được 1 bức tranh dong sáng bóng long lanh.

Bức tranh đồng cửu long tranh châu sau khi xử lý vết bẩn ố và đánh bóng

Và để các sản phẩm tranh dong thêm thật hơn, sinh động hơn và đầy sức sống hơn, các nghệ nhân sẽ lên màu cho những đứa con cưng của mình sau đó đóng khung tranh (có thể là khung bằng gỗ hay bằng đồng). Và như vậy là một tác phẩm tranh đồng mới được xem là hoàn thiện.

Bức tranh đồng cửu long tranh châu sau khi được hoàn thành

Hy vọng rằng bài viết này giúp các bạn hiểu thêm về tranh đồng và các công đoạn sản xuất tranh đồng thủ công  cũng như có thêm vốn kiến thức nhất định về sản phẩm tranh đồng thủ công vô cùng độc đáo này.

Nếu bạn nào quan tâm đến tranh đồng cũng như muốn tìm hiểu sâu hơn về loại hình nghệ thuật thủ công độc đáo này thì các bạn có thể liên hệ đến MELYCOP theo Hotline 0973.147.466 – 0918.773.118  để được CHIA SẺ VÀ   TƯ VẤN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Previous Carved bronze paintings and its application in our daily life
Next Melycop giao tranh đồng Anh Hùng Tương Ngộ và bộ đồ thờ cuốn thư câu đối đến ngôi biệt thự tại Đồng Nai

About author

You might also like

Melycop giao tranh đồng phong thuỷ Cửu Long Tranh Châu đến quán Hủ Tíu Nam Vang Quỳnh Anh tại Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Là một trong những khách hàng cẩn thận và khó tính, Chị Quỳnh Anh – Nữ chủ nhân Quán Hủ Tíu Nam Vàng Quỳnh Anh đã ghé rất nhiều cửa

[Bản English] Chọn tranh phong thủy treo phòng khách đẹp và hợp tuổi

Tranh phong thủy treo phòng khách là vật dụng trang trí vừa có tác dụng làm đẹp ngôi nhà, vừa đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Tuy

Tranh phong thuỷ và ngũ hành của tranh phong thuỷ bạn nên biết

Tranh phong thuỷ là những loại tranh được thiết kế theo quy chuẩn của phong thuỷ. Ngoài tác dụng trang trí thì tranh phong thuỷ còn có tác dụng điều hoà sinh khí, mang lại tài lộc, sức khoẻ, thịnh vượng cho căn nhà. Đồng thời trấn tà khí xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. Khi sở hữu những bức tranh phong thuỷ trong nhà, chủ nhân vừa cảm thấy an tâm làm ăn lại vừa có thêm tác phẩm nghệ thuật khiến ngôi nhà trở nên độc đáo và trở nên hấp dẫn hơn.

0 Comments

No Comments Yet!

You can be first to comment this post!

Leave a Reply